Rau càng cua thuộc nhóm cây thân cỏ, đặc tính sinh vật học rau càng cua là sống thích hợp ở những nơi ẩm ướt, dưới chân tường, trên đá. Và chúng tôi xin giới thiệu món ăn bổ dưỡng giàu chất xơ với món gỏi thịt bò rau càng cua là món ăn rất bổ dưỡng với thực đơn giảm cân lý tưởng cho bạn trong những bữa tiệc tùng cuối năm.
Gỏi rau càng cua thịt bò giòn ngon, chua ngọt, rất thích hợp dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc tiệc. Một bữa tiệc được mở màng với gỏi bò rau càng cua sẽ tạo hứng khởi cho các vị khách, bữa tiệc sẽ trở nên xôm tụ hơn.
- 100g thịt bò
- 300g rau càng cua
- Chanh, tỏi, ớt, hành tím
- Dầu ăn, nước mắm, đường
Cách chế biến:
- Rau càng cua ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ rau vào ngăn mát tủ lạnh để rau giòn hơn.- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng to bản, ướp thịt với một ít muối và đường. Hành tím băm nhuyễn.
- Làm nước mắm trộn gỏi: Giã nhuyễn tỏi ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1 trái chanh. Hòa tan hỗn hợp.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào nhanh tay. Xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Xếp rau ra dĩa, bỏ thịt bò lên trên, rưới nước mắm chua ngọt. Khi ăn thì trộn đều lên. Món gỏi thịt bò rau càng cua có thể ăn chung với bánh tráng nướng.
No comments:
Post a Comment